8 YẾU TỐ GIÚP NHÀ YẾN THÀNH CÔNG TUYỆT ĐỐI

Ngày đăng: 10:47 AM 29/07/2020 - Lượt xem: 2,761

Những năm trở lại đây, nghề nuôi - dẫn dụ chim yến luôn được mệnh danh là nghề “bạc tỷ” hái “vàng trắng” mỗi năm. Tuy nhiên, đây chỉ là “bức tranh hoàn mỹ” khi người nuôi áp dụng kỹ thuật và triển khai đạt chuẩn mô hình nhà nuôi – dẫn dụ chim yến theo công nghệ yến sào Sài Gòn Anpha. Vậy nên, để nghề nuôi - dẫn dụ chim yến hiệu quả nhất và thành công nhất năm 2020. Yến Sào Sài Gòn Anpha sẽ chia sẻ rõ hơn với gia chủ thông qua bài viết sau nhé:

 

 

I.NHÀ NUÔI – DẪN DỤ CHIM YẾN THEO MÔ HÌNH YẾN SÀO SÀI GÒN ANPHA:

Ngoài việc khảo sát khu vực cụ thể trước khi xây dựng nhà yến, chúng ta cần hiểu rõ hơn về những yếu tố khác. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

  • Thiết bị, công nghệ dẫn dụ nuôi chim yến.

Mục tiêu của chúng ta khi đầu tư nuôi – dẫn dụ chim yến. Không đơn giản chỉ là dẫn dụ chúng vào nhà để làm tổ mà còn muốn tăng lượng bầy đàn theo thời gian.

Vậy nên, việc trang bị hệ thống loa, kỹ thuật xây dựng, hệ thống thiết bị, công nghệ độc quyền và tốt nhất là điều hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, mùi sinh cảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút chim di cư đến, ở lại, làm tổ và sinh sản, tăng trưởng bầy đàn.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch cũng như vô số nhãn hiệu trôi nổi. Việc sử dụng nước mùi chất lượng giúp khắc phục được nhược điểm dễ bay mùi, giữ mùi lâu hơn. Giảm lượng thất thoát, tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Đồng thời, tạo nên sự hấp dẫn và dẫn dụ Yến trong môi trường tự nhiên. Ngăn chặn côn trùng trong nhà Yến hiệu quả.

  • Ánh sáng - nhiệt độ - độ ẩm trong căn nhà nuôi – dẫn dụ chim yến

Trong căn nhà nhà nuôi – dẫn dụ chim yến luôn có:

Nhiệt độ thích hợp từ 26-30 độ, lý tưởng là 28-29 độ

Độ ẩm thích hợp từ 70%-85%, lý tưởng là 75%-80%

Ánh sáng thích hợp từ 0.02 – 0.10 lux

Phải có hệ thống thông hơi, thoáng khí

  • Hướng nhà và hướng lỗ chim bay ra – bay vào

Việc chọn hướng nhà, hướng lỗ chim ra vào nhà yến không chỉ chịu tác động về các vật, kiến trúc, không gian xung quanh nhà yến như: Cây lớn, nhà liền kề,… Mà còn giúp làm giảm bức xạ nhiệt vào nhà yến. Thuận lợi cho chim yến khi bay vào các phòng ở trong nhà yến. Vì thế:

Khi xây nhà nuôi – dẫn dụ chim yến ở vùng nông thôn, đất rộng lớn. Nên xây nhà yến theo hướng Đông – Tây. Để giải quyết vấn đề nhiệt độ. Đồng thời, mở lỗ chim ra vào nhà là hai lỗ hướng Nam và Đông hoặc hướng Đông và Bắc.

Còn đối với các nhà yến tại vùng đô thị. Không thuận lợi lựa chọn hướng nhà. Cần thực hiện giải pháp cách nhiệt. Để đảm bảo nhiệt độ tối ưu cho nhà yến. Hướng lỗ chim vào nhà là hai lỗ Đông và Nam.

  • Kích thước vòng đảo lượn trong nhà chim

Vị trí của các lỗ chim bay ra, bay vào trong các nhà yến rất quan trọng. Để thu hút bầy đàn bay đến, ở lại và làm tổ. Đây được xem là điều kiện tiên quyết cho việc quyết định số lượng bầy đàn tại căn nhà. Có hai phương án để chúng ta mở đường chim vào.

 

- Sử dụng giếng trời do công ty yến sào Sài Gòn Anpha đã triển khai hơn mười mấy năm qua.

- Chúng ta vẫn mở lỗ tại khu vực chuồng cu của mình. Tùy theo từng nhà mà diện tích đáy dưới và đáy trên của giếng trời được thay đổi. Tất cả kích thước lỗ chim vào phải tối thiểu ngang 40cm và chiều cao 60cm.

  • Hệ thống thanh lam làm tổ

Quá trình sản xuất và lắp đặt thanh làm làm tổ là 1 trong những khâu quan trọng nhất của kỹ thuật nhà nuôi chim yến. Vì vậy, gia chủ phải thật kỹ về công đoạn này.

- Khung thanh lam: Chiều dài: 1.2m. Chiều ngang: 0.4 m

- Khuôn thép bên trong dài 1.1m, ngang 0.35

- Tỉ lệ trộn bê tông 5:3:1 (5 đá – 3 cát – 1 xi măng)

- Tỷ lệ trộn hồ vữa: 2:1 (2 cát – 1 xi măng)

- Tỷ lệ trộn hồ dầu: 1:1 (1 cát – 1 xi măng)

  • Hệ thống âm thanh

Hiện nay, âm thanh nuôi – dẫn dụ chim yến có rất nhiều loại tiếng. Nhưng nói chung gồm có 3 loại chuyên sử dụng như sau:

Tiếng ngoài dùng để hấp dẫn chim yến quy tụ lại

- Tiếng hút để thu hút chim chui vào nhà

- Tiếng trong để dụ chim yến tưởng rằng nhà này đã có nhiều chim yến ở.

- Tiếng ngoài và tiếng hút được mở từ 5h sáng – 8h tối. Tiếng trong được mở từ 5h sáng – 12h đêm. Không nên mở tiếng qua đêm.

  • Hệ thống đối lưu không khí

Trong việc nuôi chim yến, thì việc thiết kế và xây dựng hệ thống đối lưu không khí nhà yến là rất quan trọng, việc đó giúp tăng lượng oxy trong nhà nuôi yến và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm nhà nuôi chim yến. Tùy theo khu vực xây dựng nhà chim yến cụ thể mà chúng ta đưa ra các phương án thiết kế hệ thống đối lưu không khí khác nhau.

  • Kỹ thuật thiết kế và xây dựng nhà nuôi - dẫn dụ chim yến:

Kỹ thuật thiết kế và xây dựng nhà nuôi - dẫn dụ chim yến cần dựa trên kết quả khảo sát tại khu vực địa phương. Để dựng lên căn nhà dẫn dụ nuôi chim yến. Khi thiết kế và xây dựng căn nhà nuôi chim yến chúng ta cần chú ý đến khí hậu tại địa phương. Tùy thuộc vào nhiệt độ từng khu vực cụ thể có thể xác định được độ cao mỗi tầng. Để phù hợp với căn nhà dẫn dụ nuôi chim yến.

Để nhà yến hoạt động mang lại hiệu quả tối ưu. Diện tích đất để dựng lên căn nhà yến tối thiểu phải là 100m2. Khi đầu tư xây dựng căn nhà dẫn dụ nuôi chim yến. Kích thước và số tầng là những yếu tố phụ thuộc vào tiềm năng của nguồn bầy đàn, luồng thức ăn, thảm thực vật tại khu vực đó. Bên cạnh đó, cũng cần xác định thời gian thu hồi vốn là bao lâu. Để khi đầu tư tài chính, vận hành nhà chim. Chúng ta nhìn thấy hiệu quả kinh tế mà nhà yến mang lại.

 

III.NHÀ NUÔI – DẪN DỤ CHIM YẾN THEO MÔ HÌNH YẾN SÀO SÀI GÒN ANPHA

 

Trên đây là mô hình nhà nuôi - dẫn dụ chim yến của yến sào Sài Gòn Anpha. Nhà nuôi – dẫn dụ chim yến theo mô hình yến sào Sài Gòn Anpha đạt hiệu quả cao nhất khá đơn giản phải không?

Chỉ cần bạn đầu tư một lần duy nhất vào việc “xây nhà nuôi chim yến”, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị. Người nuôi - dẫn dụ chim yến hầu như “không mất công, mất của” gì nhiều về sau. Nếu có mất cũng chỉ là tu sửa, bảo dưỡng nhà nuôi – dẫn dụ chim yến thêm hoàn hảo, hiệu quả mà thôi. Nhưng đổi lại, gia chủ sẽ có được nguồn thu nhập thụ động, ổn định, bền vững. Điều này đã được Yến Sào Sài Gòn chứng minh trong những mấy năm vừa qua tại các tỉnh miền trung và nam như: Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Đắc Lắc, Lâm Đồng....

Nếu bạn đang có nhu cầu nuôi – dẫn dụ chim yến. Nhưng chưa biết thiết kế, xây dựng nhà chim như thế nào?

Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0903.007.974 – 0949.99.39.39 (có Zalo/Viber) hoặc inbox vào fanpage Cô Tám Yến Sào nhé

 

 

 

 

Facebook