Cùng Thầy Nguyễn Hoàng Tuấn tham quan nhà yến và lắng nghe những chia sẻ

Ngày đăng: 01:47 PM 21/07/2022 - Lượt xem: 369

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ tâm đắc về nghề dẫn dụ yến của Thầy Nguyễn Hoàng Tuấn - Người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Thầy là người đầu tiên đi tiên phong trong lĩnh vực dẫn dụ chim yến ở Việt Nam, được đích thân Nguyên Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng bằng khen khen ngợi. Với đam mê, hoài bão, mong muốn đưa nghề yến vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai, Thầy sẵn sàng gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với bà con có chung đam mê nghề yến. 

 Trong buổi gặp gỡ với 2 vợ chồng già có đam mê nghề yến, Thầy đã cùng chia sẻ và giải đáp những thắc mắc liên quan đến mô hình nhà dẫn dụ yến của Sài Gòn Anpha nói riêng và nghề dẫn dụ yến nói chung.  

"Đầu tư nhà yến, gia chủ không cần quan trọng chuyện nhà cửa, xây bao nhiêu lầu, diện tích bao nhiêu mà chỉ cần chú ý đến chim thôi. Không cần tổ luôn! Anh nói thiệt. Mình làm nghề này, mình vô nhà yến mà thấy chim nhiều là được. Nhà yến có chim sẽ có tổ. Tổ nhiều mà không có chim thì không được. Có dâu là sẽ có cháu, 10 đứa dâu thì cháu mình rất là đông" là những chia sẻ chân thành về nghề yến của thầy Nguyễn Hoàng Tuấn khi gặp gỡ cặp vợ chồng già nhưng vẫn có đam mê cháy bỏng với nghề yến. 

 Bên cạnh đó, khi được hỏi về việc liệu khi dùng thanh lam bê-tông cho nhà yến thì tổ sau thu hoạch có bị dính cát, bụi bẩn không? Thầy đã thẳng thắn khẳng định là tổ yến được hái trên lam bê-tông xuống KHÔNG có bị dính cát, đặc biệt tổ đẹp, trắng, kích thước 10 tổ như 1. Lý giải nguyên nhân mà tổ yến không bị cát, ông cho biết thanh lam làm từ bê-tông là kết quả nghiên cứu nhiều năm của ông cũng như đội ngũ nhân viên kĩ thuật lành nghề của Sài Gòn Anpha về đặc tính, tập tính sống của loài yến mà ra. Trước khi có những nhà dẫn dụ yến như hiện nay, loài yến tự nhiên sống, làm tổ ở các vách đá, hang động, núi đá vôi. Dựa vào bộ móng đặc biệt mà chúng bám được vào các vách đá để sống và xây tổ. Bê-tông là vật liệu có kết cấu, tính chất gần với hang động, vách đá nhất bởi chúng cũng cứng, bề mặt nhám nên tạo sự dễ dàng cho hoạt động bám, làm tổ của loài yến nhà hiện nay. 

 Tuy nhiên, để loài yến an tâm lựa chọn lam bê-tông làm chỗ trú ngụ, gia chủ cần một quá trình vệ sinh nhà yến cũng như thanh lam sạch sẽ, kĩ càng. Một số phương pháp giúp làm sạch lam bê-tông như:

-Ngâm lam bê-tông dưới hồ nước ít nhất 2 tháng, sau đó vớt lên bờ và rửa lại bằng nước sạch

-Để lam bê-tông ở những nơi thoáng gió, tiếp xúc với mặt trời để lam bê-tông bốc mùi xi-măng một cách tự nhiên

-Xông hơi lam bê-tông bằng các loại cây xông như trái thơm, sả, lá bưởi, lá chanh,...

-Dùng nước sạch xịt rửa, lấy bàn chải sắt chà sạch lam bê-tông ngày 2-3 lần, xịt rửa ít nhất trong vòng 2 tháng trước khi mở máy vận hành nhà yến

 Liên hệ hotline hoặc đến văn phòng công ty để được hỗ trợ tư vấn miễn phí

 Hotlne: 094 999 3939

 Địa chỉ: 912 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

 

Facebook