DIỆN TÍCH NHÀ YẾN NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN? ĐẤT RỘNG CÓ NÊN XÂY NHÀ YẾN TO?

Ngày đăng: 11:35 AM 05/05/2022 - Lượt xem: 552

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư với khả năng tài chính “Khủng”, đối với họ, việc đầu tư một nhà nuôi yến trị giá khoảng dăm ba tỷ với diện tích nhà yến rất to cũng không là vấn đề lớn. Vì vậy, sự xuất hiện của những ngôi nhà nuôi chim yến có quy mô, kích thước nhà yến khổng lồ, thiết kế vô cùng nguy nga, tráng lệ được mọc lên ngày càng nhiều, thế nhưng lại không mang đến nhiều hiệu quả dẫn dụ chim yến cho nhà đầu tư.

Nhà càng to thì rủi ro về tài chính càng lớn, đầu tư càng nhiều thì thời gian thu hồi vốn sẽ càng lâu.

Hiện nay nhà yến được mọi người ưa chuộng thường có diện tích như: 5x20m, 8x20m, 8x30m, 10x20m, 10x30m…Với số lượng từ 2 – 3 – 4 – 5 tầng

Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha hoạt động với tiêu chí "hỗ trợ bà con hết mình với cái tâm của người nuôi yến" thì việc cố gắng giúp khách hàng nghiên cứu cách đầu tư mang hiệu quả tài chính mới là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Chỉ có như thế thì những ngôi nhà nuôi yến to, bự, dư thừa, không cần thiết mới không còn xuất hiện nhiều và tràn lan đến như vậy nữa.

 Có nhiều yếu tố để một ngôi nhà dẫn dụ chim yến hoạt động hiệu quả như: mùi sinh cảnh phù hợp, âm thanh, chỗ ở, kĩ thuật nuôi yến hiệu quả, chất lượng thiết bị nhà yến,...Thế nhưng những lợi thế này sẽ hoàn toàn không liên quan đến việc xây dựng một ngôi nhà yến có diện tích quá cỡ so với tiêu chuẩn ban đầu đầu.

Do vậy, thay vì đầu tư số tiền lớn để xây dựng một ngôi nhà dẫn dụ chim yến với kích thước nhà lớn, nhiều lầu thì bạn nên xây nhà yến với kích thước phù hợp, số tiền dư ra bạn có thể đầu tư một căn nhà yến khác, với kích thước và phương pháp xây dựng tương tự.

Yến Sào Sài Gòn Anpha khuyên bạn thà bạn đầu tư nhỏ, nhưng có tìm hiểu kỹ cũng như tìm ra cho mình những lợi thế cạnh tranh riêng, thì khoản đầu tư đó vẫn sẽ thành công và được chứng minh một cách thực tế, thông qua số lượng bầy đàn chim yến và số lượng tổ yến thu hoạch được sau 2 năm đầu tư.

Bên cạnh kích thước nhà yến, hình dáng căn nhà cũng được thiết kế với nhiêu mô hình khác nhau như hình khối ống, hình khối chữ nhật, để mái bằng hay lợp mái tùy vào đặc điểm khí hậu từng vùng. Kích thước lý tưởng đủ rộng để chim yến bay lượn là khoảng 4x4m và không có vật cản nào trên đường bay. Nếu muốn chim yến vào ở trong nhà bạn thì lối vào phải được thiết kế thật chính xác, kích thước phòng lượn đủ lớn để chúng có thể bay lượn vòng mà không bị vướng. Lỗ vào phòng làm tổ cũng phải được bố trí hợp lý để chúng có thể bay vào.

Mô hình nhà dẫn dụ chim yến của Yến Sào Sài Gòn Anpha hiện nay được thiết kế với diện tích ngôi nhà từ 80m2-100m2 và diện tích mặt sàn lớn nhất không quá 200m2 để nhằm bảo đảm công năng của công nghệ nuôi chim yến 4.0 được hoạt động một cách hiệu quả nhất. 

 

Facebook