NHÀ YẾN DUY NHẤT GIỮA RỪNG NGUYÊN SINH

Ngày đăng: 02:10 PM 26/12/2021 - Lượt xem: 607

Nước ta có tiềm năng rất lớn và thuận lợi cho việc phát triển nghề nuôi chim yến do có bờ biển dài, nhiều đảo và các dãy núi nhô ra biển, ra các đầm, phá. Chất lượng sản phẩm yến sào của Việt Nam được đánh giá vượt trội so với các nước trong khu vực. Nhờ vậy, sản phẩm yến sào được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh đó, các đơn vị nuôi yến và chế biến sản phẩm yến sào đã có kinh nghiệm cũng như bí quyết kỹ thuật trong khai thác, sản xuất rất khoa học và hiệu quả. Đây là một lợi thế để cạnh tranh và chiếm lĩnh vị thế trên thị trường xuất khẩu.

 

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện nước ta có 42/63 tỉnh, thành phố đang nuôi chim yến với tổng số hơn 10.000 nhà yến. Khu vực tập trung nhiều nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp đến là Đông Nam Bộ và vùng duyên hải miền Trung. 

 

Do phát triển mang tính tự phát, nên nghề nuôi chim yến thiếu những quy định về điều kiện chuồng trại; nhà đầu tư chưa nghiên cứu đầy đủ các điều kiện về khí hậu, thời tiết, vùng sinh thái và tập tính của loài chim yến. Vì thế, nhiều nơi xây nhà xong mà chim yến không về làm tổ, hoặc ở những vùng có khí hậu lạnh, nhiệt độ thấp làm chim yến chết.

 

Vì vậy trước khi xây dựng nhà yến cho gia chủ, Tám và các đồng nghiệp sẽ đến tận nơi khảo sát vị trí, quan sát lượng bầy đàn, nguồn thức ăn và những nhà yến cạnh tranh xung quanh. Nếu tính khả thi cao mới đồng ý hỗ trợ chuyển gioa công nghệ nuôi yến 4.0 cho bà con. Và đây là 1 trong những nhà yến của gia chủ mà Tám vô cùng kì vọng. Hi vọng sau khi mở máy vận hành sẽ đạt được hiệu quả cao trong thời gian sắp tới.

Facebook