NHÀ YẾN SIÊU TIẾT KIỆM TẠI KHU VỰC NHIỀU THIÊN ĐỊCH

Ngày đăng: 01:52 PM 07/08/2020 - Lượt xem: 2,062

Tám vẫn tiếp tục rong ruỗi trên khắp mọi nẻo đường để đến từng vị trí khảo sát cho bà con trước khi chúng ta quyết định có nên đầu tư vào nhà yến hay không? Mô hình nào sẽ tiết kiệm chi phí nhất? và mất bao lâu sẽ thu hồi vốn? Khu vực nhiều thiên địch nhà yến phải xây dựng như thế nào để tiết kiệm và tối ưu nhất có thể?

 

NHÀ YẾN SIÊU TIẾT KIỆM TẠI KHU VỰC NHIỀU THIÊN ĐỊCH

  1. Vị trí xây dựng nhà yến:

Ngoài những yếu tố về kỹ thuật nhà yến thì vị trí xây dựng chiếm đến 40% khả năng thành công cho căn nhà dẫn dụ nuôi chim yến của bà con. Khu vực xây dựng nhà yến thường phải là khu vực có điều kiện địa lý tự nhiên ưu đãi và may mắn thay Việt Nam là một trong số đố, chúng ta nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm. Mùa đông không quá lạnh, nhiệt độ môi trường thông thường từ 22 đến 350C. Do đó rất thuận lợi cho chim yến sinh trưởng, phát triển. Số lượng chim yến ở nước ta phân bố khá nhiều từ Thanh Hóa đến Cà Mau nên hầu như tất cả các tỉnh thành nơi đây đều rất phù hợp để xây dựng nhà nuôi yến, cho năng suất khá cao. Đây cũng là vùng có thảm thực vật đa dạng, thức ăn cho chim yến khá dồi dào. Tuy nhiên tình trạng nhà yến mọc lên như nấm sau mưa ngày càng tăng, chúng ta nên khảo sát khu vực trước khi xây dựng để tránh nắm chắc đầu tư sẽ thắng lớn nhé!

Khi xây dựng nhà yến chúng ta không nên chọn khu vực có dân cư đông đúc, trường học, nhà cửa san sát để tránh việc hàng xóm kiện tụng nhau chỉ vì âm thanh dẫn dụ loài chim trời này.

Tuyệt đối không xây dựng nhà yến ở ở những khu công nghiệp có khói bụi, hóa chất vì nơi đây sẽ không có nguồn thức ăn cho chim yến vì số lượng côn trùng không có nhiều do ô nhiễm.

  1. Hướng và trục của nhà yến:

Khi xây dựng bạn cũng cần chú ý đến hướng của nhà yến, chúng tôi đã có rất nhiều bài viết cho đề tài này rồi, nên sẽ không phân tích quá chi tiết cho các bạn, nhà yến nên nằm tên đường chim bay, xây nhà yến theo hướng  Đông – Tây là tốt nhất tránh nắng sáng và chiều chiếu trực tiếp vào nhà yến sẽ gây nóng cho nhà yến, khi đó ta sẽ lý chóng nóng cho nhà yến sẽ tốn kém thêm.

  1. Nhà yến siêu tiết kiệm cho khu vực nhiều thiên địch:

Với những khu vực có thảm thực vật đa dạng, rừng nguyên sinh vẫn còn nhiều, lượng thức ăn cho chim yến dồi dào cũng đồng nghĩa với việc thiên địch nhà yến cũng nhiều vô số kể như khu vực của gia chủ Tám đang đi khảo sát dưới đây. Để tiết kiệm chi phí cho gia chủ, Tám khuyên chỉ nên xây dựng nhà cấp 4 một trệt thôi nhé, cả nhà cùng lắng nghe lí do vì sao Tám lại đưa ra những lời khuyên như vậy nhé:

 

NHÀ YẾN SIÊU TIẾT KIỆM TẠI KHU VỰC NHIỀU THIÊN ĐỊCH

 

Mọi thắc mắc bà con hãy liên hệ : Hotline : 0903.007.974 – 0949.99.39.39

 

 

Facebook