TÁC DỤNG CỦA BẪY CHỐNG CÚ VÀ CÂY CHỐNG SÉT NHÀ YẾN

Ngày đăng: 11:00 AM 02/06/2022 - Lượt xem: 503

Bên cạnh các yếu tố về kĩ thuật dẫn dụ chim yến, thiết bị có trong nhà yến thì cây chống sét và bẫy chống cú là 2 thiết bị nhà yến không thể thiếu của mỗi mô hình nhà dẫn dụ yến nếu gia chủ muốn đảm bảo hiệu quả và tính an toàn cho nhà yến mà Yến Sào Sài Gòn Anpha luôn khuyên gia chủ lắp đặt mỗi khi xây dựng mô hình nhà yến mới. Vậy tại sao cần phải có 2 loại thiết bị này? Tác dụng của chúng là gì? Tìm câu trả lời qua bài viết nhé!

 Tác dụng của cây chống sét (cọc thu lôi):

Vào mùa này, thời tiết thường hay mưa bão thất thường kéo theo những cơn sấm sét lớn, dễ gây ra hiện tượng sấm chớp. Đặc biệt, nhà dẫn dụ chim yến thường lúc nào cũng xây cao hơn những nhà dân xung quanh (nhà dẫn dụ yến theo mô hình của Yến Sào Sài Gòn Anpha có diện tích 1 trệt 1 lầu hoặc 1 trệt 2 lầu với chiều cao nhà yến trên 12 mét, tương đương nhà xây 4 lầu bình thường) do vậy bắt buộc gia chủ phải gắn cây chống sét tránh trường hợp nhà yến bị sét đánh trúng, gây ảnh hưởng, gây hư hại hệ thống thiết bị nhà yến.

Trong thời gian qua, Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha đã ghi nhận nhiều trường hợp nhà dẫn dụ yến của gia chủ bị sét "ghé thăm bất ngờ" nhưng may mắn có gắn cây chống sét nên tránh được những rủi ro không đáng có. 

Tại sao cần gắn bẫy chống cú nhà yến:

Bên cạnh các loài thiên địch thường gặp phải của nhà yến như rắn, chuột, kiến,... thì cú mèo là loài thiên địch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả và chất lượng của nhà dẫn dụ chim yến.

Với những loài chim ăn thịt này thì Yến lại là một món khoái khẩu. Nếu không có biện pháp phòng ngừa, tiêu diệt và xua đuổi chúng thì chim yến sẽ hoảng sợ mà dần bỏ đi.

Cú sống đơn lẻ rất thích thịt chim yến, có thể sát hại một số lượng yến lớn trong một ngày do rất háu ăn, tập tính hay đậu trên các cây cao theo dõi quan sát và tìm cách thâm nhập bằng được nhà yến, sải cách lớn nên phải đậu tại một vị trí mới ra kế hoạch thâm nhập sát hại yến, rất sợ ánh sáng trắng – đỏ.

Do vậy, gia chủ phải biết cách đặt bẫy cú hiệu quả để bắt được cú mèo để tránh chúng gây nguy hại đến loài yến và tổ yến

Gia chủ nên hàn các cây sắt cao có lắp đặt bẫy chống cú rồi đặt ở 4-6 góc của sân thượng nhà yến. Mỗi cây chống cú nên lắp đặt để cho gỡ ra, lắp vào được thuận tiện, dễ dàng. 

Từ các yếu tố trên có thể khẳng định, việc gắn cây chống sét và bẫy chống cú là yếu tố cần thiết và bắt buộc mà bất cứ gia chủ đang sở hữu nhà dẫn dụ chim yến nào cũng cần phải có để tăng độ an toàn và hiệu quả cao cho nhà yến.

Yến Sào Sài Gòn Anpha luôn hoan nghênh bà con đam mê nghề yến đến tìm hiểu và hợp tác cùng công ty để biến ước mơ thành sự thật! 

Hotline: 094 999 3939

Địa chỉ công ty: 912 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

 

 

Facebook