TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢN THIẾT KẾ NHÀ YẾN

Ngày đăng: 11:51 AM 07/05/2022 - Lượt xem: 529

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao khi xây nhà dẫn dụ chim yến phải có bản vẽ thiết kế hay chưa? Hay có bao giờ bạn tự hỏi nếu gia chủ tự ý điều chỉnh thông số kĩ thuật của bản vẽ thiết kế khi xây nhà yến sẽ đem lại hậu quả gì hay không? Vậy bản vẽ thiết kế nhà có thực sự cần thiết hay không và điều gì sẽ xảy ra nếu không xây dựng nhà đúng theo thông số kĩ thuật được đề ra? Để giải đáp những thắc mắc này, cùng theo chân Tám tham quan một ngôi nhà yến mới xây đúng kiểu "Nhà đẹp nhưng KHÔNG ĐÚNG bản vẽ" bên nhà Tám để có cái nhìn trực quan nhất nhé!

 Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà yến là gì?

 Bản vẽ thiết kế nhà dẫn dụ chim yến được xem là khâu có vai trò quan trọng, không thể bỏ qua, nó quyết định thành công hay thất bại của gia chủ nuôi yến. Việc thiết kế không chỉ dựa trên lý thuyết mà phải căn cứ vào điều kiện thực tế riêng của nơi xây nhà yến và phải có nhiều kinh nghiệm thực tế, rút bài học từ những nhà yến không hiệu quả hay thất bại để tránh rủi ro.

 Hiểu một cách đơn giản, bản vẽ thiết kế nhà nuôi yến là một bộ hồ sơ bao gồm rất nhiều bản vẽ khác nhau liên quan đến công trình xây dựng cụ thể. Bản vẽ phải thể hiện chi tiết từng hạng mục thi công của nhà yến, từ việc lợp mái, bố trí các lỗ thông hơi, lỗ thu chim, bố trí và lắp đặt các thiết bị nhà yến như hệ thống giá tổ, loa, amply, giàn phun sương... Bản vẽ càng chi tiết, đầy đủ thì việc thi công, lắp đặt càng thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả.

 Trong bản vẽ nhà xây yến sẽ trình bày chi tiết về hình dáng, kết cấu, kích thước của toàn bộ các không gian trong ngôi nhà. Căn cứ vào các thông tin trên bản vẽ thiết kế, kiến trúc sư và đội ngũ nhân công xây dựng sẽ nắm bắt được mặt bằng, diện tích không gian, quy cách xây dựng, lựa chọn vật liệu xây dựng,... cho phù hợp để xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà dẫn dụ của bạn. 

 Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế xây dựng nhà yến 

 Để thiết kế một bản vẽ nhà nuôi yến chung và áp dụng được cho mọi nhà yến là điều vô cùng khó khăn bởi không có một khuôn mẫu chung nào cho mô hình nhà yến. Khi có một bản vẽ thiết kế nhà nuôi yến cụ thể, cô Tám và Yến Sào Sài Gòn Anpha sẽ phải đến tận nơi, nghiên cứu địa hình, điều kiện khí hậu, thức ăn,...để cho ra một bản vẽ thiết kế chi tiết và phù hợp nhất cho gia chủ nuôi yến. Từ đó, bản vẽ sẽ giúp gia chủ có góc nhìn trực quan và chi tiết nhất từ tổng quan bên ngoài cho đến những chi tiết bên trong ngôi nhà dẫn dụ yến. 

 Khi đã có bản vẽ thiết kế nhà trong tay, việc của chúng ta chỉ còn là thực hiện theo đúng kế hoạch đã được tính toán một cách cụ thể và chi tiết này. Do vậy, xây nhà dựa theo bản vẽ thiết kế của Yến Sào Sài Gòn Anpha cung cấp, công ty sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm cho gia chủ số lượng tổ yến đạt được sau 2 năm nuôi yến như cam kết ban đầu. 

 Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà yến của Yến Sào Sài Gòn Anpha được nghiên cứu bởi các các chuyên gia có kinh nghiệm nuôi yến lâu năm, các thông số kĩ thuật trong bản vẽ được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu về tập tính hoạt động của loài yến, về địa hình, vị trí xây nhà cụ thể của gia chủ,... 

 Nhà yến xây SAI bản vẽ 

 Khi đã có một bản thiết kế xây dựng nhà yến cụ thể, chỉ cần gia chủ nuôi yến xây dựng nhà yến theo đó sẽ thu được thành quả như mong muốn. Tuy nhiên, có nhiều gia chủ đã tự ý điều chỉnh thông số kĩ thuật khi xây nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc dẫn dụ chim yến. 

 Hôm nay, mời bà con cùng theo Tám đến thăm gia đình một gia chủ có một ngôi nhà yến "Đẹp xuất sắc" nhưng lại đi ngược lại với thông số trên bản thiết kế nhà xây yến bên Tám cung cấp ban đầu để xem gia chủ đã SAI ở đâu và nguyên nhân gia chủ làm vậy dưới video sau đây nhé!

 

 

Bà con có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ nuôI chim yến và các vấn đề liên quan đến chim yến, liên hệ HOTLINE 094 999 3939 để được Tám tư vấn nhé!

 

Facebook