Tặng quà gì cho bố mẹ ý nghĩa nhất trong Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2022

Ngày đăng: 10:04 AM 29/07/2022 - Lượt xem: 721

Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

 Vu Lan báo hiếu năm 2022 là ngày nào ?

 Trong truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những cảm ơn quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.
 Ngày lễ Vu Lan báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

 Vu Lan báo hiếu 2022 rơi vào thứ 6, ngày 12/08/2022 dương lịch, âm lịch tức ngày 15/7.

 

 Tặng quà gì cho bố mẹ ý nghĩa nhất trong Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2022

Tặng quà gì cho bố mẹ ý nghĩa nhất trong Lễ Vu Lan báo hiếu

Chỉ cần tinh ý một chút là bạn sẽ biết bố mẹ thích gì, thiếu gì và cần gì để bạn có thể dành tặng cho bố mẹ những món quà ý nghĩa nhất trong ngày Vu Lan. Có nhiều khi cái bố mẹ thiếu lại không phải là của cải vật chất mà chỉ đơn giản là được gặp mặt bạn, trò chuyện với bạn dù chỉ một chút thôi cũng đã đủ rồi.

 Một cái ôm cùng lời cảm ơn chân thành nhất

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ta thường lao vào những thư vật chất xa hoa, phù phiếm mà quên mất những điều dung dị nhất quanh ta nhưng lại có sức mạnh vô cùng lớn lao này.

 Bạn biết đấy, cha mẹ đôi khi chửng cần những món quà xa hoa, đắt đỏ. Đôi khi chỉ là một cái ôm thật ấm áp cũng đủ để trở thành món quà mang lại giá trị tinh thần ngọt ngào nhất với họ.

 Với tất cả những gì cha mẹ dành cho bạn, đừng ngần ngại quên đi những lời cảm ơn chân thành nhất; con người ta đôi khi thật lạ, bạn dễ dàng nói lời cảm ơn-xin lỗi với người lạ nhưng lại keo kiệt một lời nói với người thân vì ngại hay vì một lý do nào đó. 

 Tặng Tổ yến đông trùng hạ thảo của Sài Gòn Anpha -  Món quà sức khỏe vô giá từ thiên nhiên 

Tổ yến Đông trùng hạ thảo (yến 18%) Đường ăn kiêng - Món quà vu lan đặc biệt 

 

 Những hũ yến chưng sẵn Đông trùng hạ thảo (yến 18%) Đường ăn kiêng dành riêng cho cha mẹ là quà tặng ngày lễ vu lan vô cùng đặc biệt.

Với thành phần Đường ăn kiêng thích hợp cho người lớn tuổi, người bị tiểu đường, huyết áp,... bạn sẽ yên tâm khi tặng cha mẹ mình mà không cần lo lắng về các phản ứng phụ không đáng có. Bên cạnh đó món quà được làm từ 100% thành phần từ tổ yến tự nhiên, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

 Món quà thay cho lời muốn nói "con yêu mẹ" mà bạn ít khi nói thành lời. 

 Một bữa cơm gia đình

 Thời gian qua bạn dành quá nhiều thời gian vào công việc và các mối quan hệ xã hội mà đã không còn để tâm vào các bữa cơm gia đình ấm cúng quây quần bên cha mẹ. Để hôm nay bạn nhận ra mình đã quá thờ ơ với những điều giản dị này. 

 Tất cả các bậc cha mẹ đều sẽ tự hào khi con cái mình thành công, có sự ngiệp ổn định nhưng đôi luc họ cũng sẽ tủi hờn bởi chính sự thành công ấy đã lấy đi từ những đứa con của họ khoảng thời gian quý báu.

 Đừng tiết kiệm thời gian dành cho cha mẹ của bạn. Rằm tháng 7, gia đình nào cũng có mâm cơm thắp hương ông bà tổ tiên, có nhà làm nhỏ, đơn giản là được, có nhà lại làm to góp mặt đông đủ con cháu trong dòng họ. Tùy hình thức và hoàn cảnh mà bạn có thể tranh thủ đỡ đần bố mẹ việc nhà cửa, bếp núc trong ngày đó như rửa dọn ấm chén, bát đũa, lau dọn nhà cửa,... vừa vào bếp vừa tâm sự với mẹ những ngày bạn vắng nhà và kể cho bố mẹ nghe những điều mới mẻ bạn học được,… chắc chắn đó sẽ là món quà tình cảm ý nghĩa nhất bố mẹ nào cũng cảm nhận được. 

 Thăm viếng mộ tổ tiên

 Ngày lễ Vu Lan là ngày để bạn tri ân, kính nhớ tổ tiên, hướng về nguồn cội. Bạn nên thăm viếng, chăm sóc phần mộ ông bà tổ tiên và những người đã khuất để bày tỏ lòng tưởng nhớ của mình.

Đem những việc tốt trong năm để dâng lên ông bà, cầu nguyện cho gia đình được bình an cũng như điểm lại những việc chưa tốt để khắc phục sửa chữa trong thời gian sắp đến.

 Gọi điện hỏi thăm bố mẹ

 Nếu bạn đi làm xa, lấy chồng xa,… không có điều kiện về thăm bố mẹ trong ngày này thì bạn có thể gọi điện webcam cho bố mẹ để bố mẹ nhìn thấy mặt bạn/con cái bạn, để làm ngắn khoảng cách giữa 2 bên. Bạn cũng sẽ chẳng ngờ được chỉ cần nghe thấy tiếng nói, nhìn thấy mặt con thôi,… là bố mẹ đã rất hạnh phúc rồi. Thường xuyên gọi điện hỏi thăm bố mẹ để bố mẹ luôn cảm thấy khoảng cách giữa bạn và bố mẹ không xa bạn nhé! 

Những món quà bố mẹ có thể thích

 Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn gửi đến những bậc sinh thành của mình một món quà ý nghĩa, kèm theo đó là những câu chúc ấm áp dành cho họ. Bạn hãy lưu ý đến sở thích và thói quen của ông bà, cha mẹ để lựa chọn được những món quà ý nghĩa nhất nhé. Món quà thực sự có ý nghĩa là món quà xuất phát từ tình yêu thương của con cái chứ không thể hiện ở giá trị vật chất của món quà. Chẳng có món quà đắt tiền nào có ý nghĩa bằng việc nhìn con cái mạnh khỏe, anh chị em trong gia đình hòa thuận, con cháu sum vầy đầm ấm bên nhau.

 Nếu bố bạn là người thích đọc sách, mẹ bạn là người thích nấu ăn thì đường nhiên việc chọn quà sẽ rất dễ dàng. Nếu không bạn có thể chọn một trong những món quà chung chung mà gia đình bạn chưa có và phù hợp với cả bố và mẹ như: máy đo huyết áp, gói khám sức khỏe, máy mat-xa,… Và dành thời gian hướng dẫn bố mẹ sử dụng để tốt cho sức khỏe, nấu những món bố mẹ yêu thích, xem chương trình bố mẹ yêu thích,…

Trong thời đại ngày nay, tinh thần đạo hiếu cần được đề cao, biểu dương mạnh mẽ hơn để truyền thống đó luôn được bồi đắp, ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau.
 
 

Facebook